Xì Tố online và chiến thuật cược để lấy tiền khởi nghiệp

Game Xì Tố được nhiều anh em chọn bởi sự hấp dẫn và đa dạng trong từng ván cược. Anh em có thể lựa chọn nhiều mức cược khác nhau tùy theo từng sở thích và quyền của mình. Thậm chí những sòng bài lớn trên thế giới cũng có hẳn một khu vực với các bàn cược cho khách hàng. Game còn phổ biến hơn với thế giới với cái tên Poker.

Luật chơi Xì Tố

Một bàn Xì Tố có thể chứa từ 2 – 6 thành viên chơi cùng lúc. Game sử dụng bộ bài tây 52 lá nhưng bỏ những quân bài từ 2 – 6. Như vậy hiểu được là sẽ chỉ có 32 lá bài. Với việc bỏ các quân bài thì 7 chính là lá thấp nhất còn A mạnh nhất. Mỗi người chơi khi mới bắt đầu được chia 2 quân bài. 

Mỗi người chơi sẽ chọn lá bài ngửa, đồng thời giữ lại 1 quân bài tẩy chỉ bản thân được biết. Trong 3 vòng tiếp theo sẽ bắt đầu với lá bài ngửa cao nhất. Những ai thua cuộc sẽ nhận thêm 1 lá ngửa cùng các tay cược thay phiên nhau đặt cược. Sau khi bạn cá cược xong tại vòng thứ 4, những quân bài tẩy được tiến hành mở. Toàn bộ thành viên trong bàn cần được so điểm với nhau. Ai có bài lớn và mạnh sẽ nhận được phần thắng cuối cùng.

Trong tình huống còn một người chưa bỏ cuộc thì người đó sẽ thắng. Mỗi player khi đồng ý chơi cần bỏ ra khoản vốn cược đầu. Mỗi vòng chơi mà khi đến lượt thì sẽ có 4 lựa chọn khác nhau. Cụ thể:

  • Úp: Người chơi bỏ ván chơi hiện tại khi có bài yếu và chỉ mất tiền trong những lượt đấu trước.
  • Theo: Bạn tiếp tục theo và thêm tiền vào tẩy bằng với người đã tố trước.
  • Tố: Thêm tiền vào tẩy.
  • Tố tất: Bạn đặt toàn bộ tiền cược của mình vào lá bài tẩy.

Một vòng chơi chỉ kết thúc khi trên bàn cược chỉ còn đúng như một người và không có ai tố thêm.

Một bàn Xì Tố có thể chứa từ 2 - 6 thành viên chơi cùng lúc
Một bàn Xì Tố có thể chứa từ 2 – 6 thành viên chơi cùng lúc

Thứ tự xếp của các bài trong Xì Tố

Tay bài trong game Xì Tố sẽ quyết định quyền thắng thua của từng người chơi. Việc nắm vững điều này sẽ giúp bạn có được những chiến thuật linh hoạt và đúng hơn:

  • Sảnh rồng: Đây là những tay bài mạnh bậc nhất trong game Xì Tố. Chúng sẽ gồm từ 5 lá bài quân 10 đến A không tính chất, màu.
  • Thùng phá sảnh: Đây là các lá bài có sự kết hợp của sảnh và thùng. Điều này tức là bạn cần nhận thêm một bộ sảnh đồng chất mới tính là hợp lệ.
  • Tứ quý: Khi bạn có đủ 4 quân bài cùng số và sẽ so phần số của chúng
  • Cù Lũ: Đây là khi trên tay bạn có 3 lá bài cùng số và 1 đôi. Khi so sánh sẽ tính từ bộ 3 trước mới đến đôi.
  • Thùng: Đây là sự kết hợp của 5 lá bài đồng chất đồng màu. Chúng không thực sự cần có tính liên tục. Bạn so điểm sẽ tính theo 2 lá bài cao nhất trong tay.

Chơi Xì Tố 5 cây dựa vào vòng

Vòng 1: Anh em tiến hành đặt cược và dealer sẽ chia cho người chơi 2 quân bài tẩy. Trong đó có 1 lá úp và mở, khi nào anh em có lá bài cao nhất thì sẽ được hành động đầu tiên. Sau đó người đầu tiên ở bên phải sẽ cần có hành động tiếp theo. Game thủ này cũng cần đưa ra lựa chọn dựa theo những xem xét kỹ càng. Mỗi người cần được đưa ra theo kiểu xoay vòng tròn. 

Bắt đầu từ vòng thứ 2 trở đi, dealer sẽ tiến hành bổ sung người chơi 1 lá bài. cách thức vẫn được vận hành như vòng 1. Nhưng nếu như kết thúc 3 vòng mà chỉ còn 1 người chơi tố thì sẽ kết thúc nhanh để tính điểm.

Chơi Xì Tố 5 cây dựa vào vòng cược
Chơi Xì Tố 5 cây dựa vào vòng cược

Mẹo cược Xì Tố nhanh và hiệu quả

Không phải cứ biết được luật chơi là bạn sẽ có được chiến thắng mượt mà. Anh em có thể áp dụng cách chơi sau để tiến gần hơn đến chiến thắng:

Đừng chơi quá nhiều Hand khi cược Xì Tố

Việc tận dụng kỹ thuật để chơi cũng chỉ là một phần, quan trọng vẫn là các chiến lược. Trong đó các cao thủ thường xuyên nhắc nhở rằng đừng đặt quá nhiều hand. Anh em người mới hay có lối suy nghĩ cho rằng hand nào cũng có phần thắng. 

Nhưng lối đánh này không quá chính xác bởi cơ hội thắng của chúng không quá đều nhau. Một vài hand dễ thắng nhưng ngược lại bạn sẽ thua nhiều tiền hơn. Bài học ở đây được rút ra chính là nên chơi một cách chọn lọc đúng đắn. 

Nên dùng bluff khi cần

Muốn chơi Xì Tố giỏi thì bạn cần biết cách sử dụng bluff đúng cách khi cần. Nhiều người thường sử dụng tính năng này một cách vô tội vạ. Bởi họ cho rằng mình cần phải làm điều này để tận dụng khả năng giành chiến thắng dễ dàng. Nhưng khi chơi, chúng không có một điều luật cụ thể nào về việc bạn phải bluff. Nó chỉ hiệu quả trong một vài tình huống và các đối thủ non tay.

Bạn cần biết cách sử dụng bluff đúng cách khi cần
Bạn cần biết cách sử dụng bluff đúng cách khi cần

Lời kết

Xì Tố hay Poker đang được khá ưa chuộng không chỉ tại Việt Nam. Thậm chí trên thế giới đã có nhiều giải đấu Poker lớn với tiền thưởng lên đến hàng triệu đô. Không ít cao thủ chơi đã khởi nghiệp thành công với game và có được lợi nhuận khổng lồ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *